Call4Service
แบบฟอร์มติดต่อ
1483 สายด่วนบริการ เบอร์โทรฟรี
ค้นหาที่ตั้งสาขา
Manojit Acharya
06/11/2568

Manojit Acharya รองประธานคนใหม่ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

Manojit Acharya ก้าวสู่ตำแหน่งรองประธานคนใหม่ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC) ของ Jungheinrich รับช่วงต่อจาก Stefan Brehm ซึ่งกลับไปนำทีมยุโรป ในตำแหน่งหัวหน้าภูมิภาค DACH & North-East Europe ของ Jungheinrich

ประเทศสิงคโปร์ – Jungheinrich ได้ประกาศแต่งตั้ง Manojit Acharya ดำรงตำแหน่ง รองประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC)โดยมีผลทันที

ด้วยประสบการณ์กว่า 25 ปีในภาคอุตสาหกรรมและการจัดการวัสดุ (material handling) Manojit Acharya ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงผลงานที่ยอดเยี่ยมในด้านความเป็นผู้นำเชิงกลยุทธ์ การขยายตลาด และความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับความต้องการของลูกค้าและตลาดการจัดการวัสดุที่หลากหลายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก Manojit ได้ใช้เวลาตลอดทศวรรษที่ผ่านมาในการขยายและสร้างการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญให้กับ Jungheinrich อินเดีย ทั้งในด้านขนาดและความสามารถในการทำกำไร ตั้งแต่ปี 2022 เขายังได้เป็นผู้นำของอนุภูมิภาคเอเชียใต้ ซึ่งรวมถึงประเทศไทยและเครือข่ายตัวแทนจำหน่าย ซึ่งขับเคลื่อนผลงานที่แข็งแกร่งในระดับภูมิภาค

Manojit Acharya เข้ามารับตำแหน่งต่อจาก Stefan Brehm ซึ่งหลังจาก 6 ปีแห่งการเปลี่ยนแปลงในการนำทีมเอเชียแปซิฟิก จะกลับไปยุโรปเพื่อเป็นหัวหน้าภูมิภาค DACH & North-East Europe ของ Jungheinrich

“ผมภูมิใจในโครงสร้างทีมที่แข็งแกร่งที่เราได้สร้างขึ้นทั่ว APAC และมั่นใจว่าความเป็นผู้นำและวิสัยทัศน์ของ Manojit จะพา Jungheinrich ก้าวไปสู่จุดสูงสุดใหม่ในภูมิภาค” Stefan Brehm, รองประธาน DACH & North-East Europe กล่าว

การเปลี่ยนแปลงผู้นำนี้สอดคล้องกับ Strategy 2030+ ของ Jungheinrich ซึ่งเป็นแผนงานที่จะบรรลุเป้าหมายรายได้ทั่วโลก 1 หมื่นล้านยูโรภายในปี 2030 ผ่านการขยายธุรกิจเชิงกลยุทธ์ทั่วโลก โดยมุ่งเน้นที่ภูมิภาคอเมริกาเหนือและเอเชียแปซิฟิก (APAC) การตอบสนองความต้องการของลูกค้าในด้านระบบอัตโนมัติ การขยายพอร์ตโฟลิโอด้วยการนำเสนอรถยกอุตสาหกรรมประเภท Mid-Tech ทั่วโลก และโครงการริเริ่มเชิงปฏิรูปที่เน้นการเพิ่มประสิทธิภาพและประสิทธิผลอย่างมีนัยสำคัญเพิ่มเติม ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเป็นหัวใจสำคัญของแผนการเติบโตนี้ และความเชี่ยวชาญเชิงลึกของ Manojit Acharya ในภูมิภาคนี้เน้นย้ำถึงการมุ่งเน้นที่ชัดเจนยิ่งขึ้นของบริษัทในตลาดที่เติบโตอย่างต่อเนื่องนี้

“ความรู้ในภูมิภาคที่แข็งแกร่งของ Manojit, ผลงานที่โดดเด่นในการสร้างการดำเนินงานที่ปรับขนาดได้, การขับเคลื่อนการเติบโตที่ทำกำไรได้, และการบ่มเพาะความสัมพันธ์กับลูกค้า ทำให้เขาเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดในการดำเนินกลยุทธ์การเติบโตที่ทะเยอทะยานในเอเชียแปซิฟิกของเรา” Nadine Despineux, สมาชิกคณะกรรมการบริหาร, ฝ่ายขาย, Jungheinrich กล่าว “ภายใต้การนำของ Manojit เราจะเสริมสร้างการมีอยู่ของตลาดของเราให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น และใช้ประโยชน์จากโอกาสเชิงกลยุทธ์ ซึ่งรวมถึงการเข้าซื้อกิจการที่ตรงเป้าหมายและการขยายเข้าสู่ตลาดใหม่ทั่วภูมิภาค”

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นผู้นำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในช่วงเวลานี้ในการเดินทางครั้งสำคัญขององค์กร” Manojit Acharya กล่าว

เขาเสริมว่า “Strategy 2030+ ของเราได้กำหนดคภาระกิจไว้อย่างชัดเจน: การกระชับความสัมพันธ์กับลูกค้าและผู้จัดจำหน่าย การนำเสนอโซลูชันระบบอัตโนมัติ การปรับปรุงพอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์ของเรา และการนำเสนอโซลูชันการจัดการวัสดุที่ยั่งยืน เพื่อให้มั่นใจถึงความสำเร็จในระยะยาว ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนำเสนอโอกาสการเติบโตที่เหลือเชื่อ และผมตั้งตารอที่จะผลักดันโครงการริเริ่มเชิงกลยุทธ์เหล่านี้ร่วมกับทีมงานและพันธมิตรที่มีความสามารถของเรา ทั้งหมดนี้ในขณะที่ส่งเสริมความยั่งยืนสำหรับลูกค้าของ Jungheinrich ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ประหยัดพลังงานและโซลูชันอัจฉริยะของเรา”

การประกาศนี้เป็นผลมาจากการเปิดตัวความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระหว่าง Jungheinrich และ EP Equipment เพื่อสนับสนุนการขยายพอร์ตโฟลิโอของ Jungheinrich ผ่านแบรนด์ Mid-Tech ใหม่ AntOn by Jungheinrich ความร่วมมือนี้มีเป้าหมายเพื่อรวมจุดแข็งของทั้งสองบริษัทเพื่อส่งมอบโซลูชันรถยกไฟฟ้าที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่เน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ซึ่งปรับแต่งมาเพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปในกลุ่ม Mid-Tech ที่กำลังเติบโต

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าวประชาสัมพันธ์ กรุณาติดต่อ: Daniel Lynch | daniel.lynch@jungheinrich.com.au | +61 423 922 202

ยังมีข้อสงสัยใช่หรือไม่