02-009-0200 สายด่วนบริการ เบอร์โทรฟรี
แบบฟอร์มติดต่อ
จดหมายข่าว
Stage Coko
สร้างกระบวนการที่เหมาะสมสูงสุดในคลังสินค้าพลาสติก

การปฏิวัติทางด้านโลจิสติกส์ภายในด้วยระบบชั้นเก็บสูงอัตโนมัติ (high bay warehouses)

โคโก (Coko) คือผู้ผลิตสินค้าพลาสติกขนาดกลางซึ่งเป็นที่ยอมรับมากว่า 9 ศตวรรษ ด้วยคติพจน์ว่า "เราจะทำให้ผลิตภัณฑ์ของคุณเป็นรูปเป็นร่าง" การตัดสินใจติดตั้งระบบชั้นเก็บสูงในคลังสินค้าอัตโนมัติ (high bay warehouse system) เป็นผลให้ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นและกระบวนการทำงานมีความเหมาะสมสูงสุด 

สร้างกระบวนการจัดเก็บที่เหมาะสมที่สุด

โคโก (Coko) ผู้ผลิคชิ้นส่วนพลาสติกที่เมืองบัดซาลซัฟเลน (Bad Salzuflen) ต้องการให้กระบวนการทำงานในคลังสินค้ามีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งมีพื้นที่จัดส่งเพียงจุดเดียวกับพื้นที่ในคลังสินค้าเพียงอาคารเดียวสำหรับจัดเก็บสินค้าทั้งหมดผ่านระบบ SAP ERP ด้วยเหตุนี้ สินค้าที่เป็นส่วนประกอบของกันและกันถูกเก็บแยกจากกัน นั่นคือการใช้รถหยิบและเคลื่อนย้ายสินค้าจะใช้เวลามากในการค้นหาเพื่อหยิบสินค้า ทางออกของปัญหาทั้งหมดที่เรานำเสนอคือระบบชั้นเก็บสูงในคลังสินค้าอัตโนมัติ  

Jens Kastning
Head of Logistics at Coko-Werk GmbH & Co. KG

"Since investing in the automatic narrow-aisle warehouse, we benefit from considerably more cost-effective logistics processes."

"ตั้งแต่เริ่มลงทุนกับคลังสินค้าอัตโนมัติ เราได้ประโยชน์จากการลดต้นทุนด้านโลจิสติกส์ลงได้อย่างมาก"

เจน่า คาสทนิ่ง ผู้จัดการแผนกโลจิสติกส์ บริษัท Coko-Werk GmbH & Co.KG

ชั้นจัดเก็บสินค้าอัตโนมัติสำหรับพื้นที่วาง 3,240 พาเลท

ชั้นจัดเก็บสินค้าอัตโนมัติสำหรับพื้นที่วาง 3,240 พาเลทสร้างขึ้นที่สำนักงานใหญ่ของผู้ผลิตชิ้นส่วนพลาสติกในเมืองบัดซาลซัฟเลน ตามการวิเคราะห์ประสิทธิภาพทางเศรษฐศาสตร์ คลังสินค้าอัตโนมัติในช่องแคบได้ถูกนำมาใช้ เราไม่เพียงแต่นำเสนอเทคโนโลยีชั้นวางในตลังในสินค้ากับรถยกสูงในที่แคบ ETXa 3 คัน และชุดควบคุมการทำงาน ยังรวมถึงเครือข่าย WLAN และอุปกรณฺรับส่งข้อมูลเข้าระบบคอมพิวเตอร์ด้วย 

ระบบโลจิสติกส์ภายในจากผู้ให้บริการรายเดียว

ทุกสิ่งจากผู้ให้บริการรายเดียวนั่นคือคติพจน์ของบริษัทโคโก-เวิร์ก Coko-Werk GmbH & Co KG. ที่บริหารแบบครอบครัว ตลาดหลักของบริษัทรวมถึงการออกแบบเครื่องมือและชิ้นงานพลาสติก อุปกรณ์ก่อสร้าง โมลด์ฉีด และการประกอบชิ้นส่วนต่างๆ ลงสี การขึ้นรูป การเชื่อม และการพิมพ์ โคโกพอใจกับคุณภาพของรถยกฟอร์คลิฟท์มาหลายปี เมื่อต้องเลือกระหว่างผู้ให้บริการสองราย นั่นทำให้การตัดสินใจเลือกใช้คลังสินค้าระบบอัตโนมัติของเราง่ายขึ้น

เพิ่มประสิทธิภาพ

ไม่เพียงเพิ่มประสิทธิภาพของต้นทุน และการปรับปรุงให้ดีขึ้นให้เรื่องของความพร้อมโดยรวม ผู้จำหน่ายพลาสติกได้ประโยชน์จากการสิ้นเปลืองพลังงานลดลงและการสึกหรอต่ำลง บริการด้านการควบคุมโดยระบบ WLAN ได้นำมาใช้ในสภาพแวดล้อมแบบอัตโตมัติตามระบบและการทำงานที่ได้มีการวิเคราะห์ไว้ก่อน ข้อดีของบริการข้อมูลรับส่งทางวิทยุคือการบริหารควบคุมกลางของจุดเชื่อมต่อทำได้โดยตรงและจากระยะไกล การรับส่งข้อมูลระหว่างจุดรับ-ส่งข้อมูลรถยกกับที่ใช้ระบบ SAP-WM ผ่านระบบควบคุมคลังสินค้า (Warehouse Controller System : WCS) ของเรา ซึ่งเป็นตัวควบคุมการไหลเวียนของวัตถุดิบ ดูแลระบบสายพานลำเลียง และจัดการตำแหน่งของพาเลทมากกว่า 3,000 จุด 

การปฏิวัติด้านโลจิสติกส์ภายในที่ประสบความสำเร็จ

โคโกพอใจกับบริการที่เรามอบให้ เจนส์  คาสทนิ่ง ผู้จัดการแผนกโลจิสติกส์ ที่ โคโก-เวิร์ก (Coko-Werk GmbH & Co. KG) ของเมืองบัดซาลซัฟเลน กล่าวว่า "นั่นคือเราสามารถทำงานตามหลักมาก่อนออกก่อน FIFO และปฏิบัติตามแนวทางของอุตสาหกรรมยานยนต์ ยิ่งไปกว่านั้น เรายังรู้ว่าสินค้าของเราถูกจัดเก็บอยู่ตำแหน่งใด จำนวนของรถยกสูงที่ในแคบหมายถึงเราได้ประโยชน์จากการมีสำรองไว้สูงเพื่อช่วยเพิ่มกำลังการผลิต ซึ่งเป็นประโยชน์ที่ดีต่อลูกค้าของเรา"

ยังมีข้อสงสัยใช่หรือไม่